แพลนเที่ยว 5 วัน 4 คืน มาดริด-โตเลโด-ซาราโกซ่า-บาร์เซโลนา-บาเลนเซีย

spain

-มาดริด โตเลโด ซาราโกซ่า บาร์เซโลนา บาเลนเซีย-

  • วันที่ 1  มาดริด-โตเลโด

ออกเดินทางจากเมืองหลวงของสเป็นอย่างมาดริดเพื่อมุ่งหน้าไปยังโตเลโดเมืองมรดกโลก ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองแห่ง 3 ศาสนาและ 3 วัฒนธรรม นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้ชม สถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงามของทั้งของศาสนาคริสต์ ศาสนามุสลิม และศาสนายิว อยู่ห่างจากมาดริดไปเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อถึงโตเลโดแล้ว นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเพื่อขึ้นไปชมเมือง เนื่องจากเมืองตั้งอยู่บนเขาหรือจะขับรถขึ้นไปก็ได้ แต่โดยส่วนมากจะไม่มีที่จอดรถที่เพียงพอ ถึงแม้จะใช้วิธีเดินเท้าก็ไม่ต้องเป็นห่วงด้วยทางเมืองมีบริการบันไดเลื่อนผ่อนแรงนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวกสบายในการเข้าชมเมือง

spain

สถานที่แรกที่เราจะเข้าชมคือ มหาวิหารแห่งโตเลโด ซึ่งเป็นมหาวิหารที่มีความสวยงามและมีสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่ไม่ควรพลาด มหาวิหารแห่งนี้ก็เป็นตัวแทนสําคัญของอารยธรรมของ ชาวคริสต์ หลังจากจบการเข้าชมเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไปต่อที่โบสถ์ของ ชาวยิวที่มีชื่อเสียงอย่าง Sinagoga de Santa Maria La Blanca (Synagogue of Santa Maria la Blanca) ซึ่งแน่นอนว่ามีความสวยงามเป็นอันมาก ด้วยสถาปัตยกรรมแบบชาวมัวร์ หรือมูเดคาร์ ความพิเศษอีกอย่างคือต่อมาทางโบสถ์ได้ถูกต่อเติมเพิ่มเติม และเปลี่ยนให้เป็นโบสถ์คริสต์แทน จึงทําให้โบสถ์นี้มีความผสมผสานของทั้ง 2 วัฒนธรรมอย่างน่าสนใจ

spain

spain-trip

ข้าชมสถานที่ทั้ง 2 แห่งเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไปยังร้านอาหารซึ่งทาง เมืองโตเลโดก็มีให้เลือกสรรมากมาย หลังจากท้องอิ่มแล้วเราก็ มุ่งหน้าไปยังสุเหร่าที่สําคัญคือ Cristo de la Luz Mosque (Mosque of Christ of the Light) ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่แสดงให้ เห็นถึงวัฒนธรรมของชาวมุสลิมในโตเลโดอย่างเด่นชัด แล้วมุ่งหน้า ไปยังจุดชมวิวตรง Mirador del Valle ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่ดี ที่สุดของเมือง จากมุมนี้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพสวยของโตเลโด รวมถึงชมวิวแบบ 360 องศาได้อย่างเต็มอิ่ม

ก่อนเช็กอินเข้าห้องพักก็แวะเก็บภาพสะพานโรมันโบราณ หน้าเมืองอย่าง Puente de Alcantara (Alcantara Bridge) ซึ่งเป็นจุดที่เหมาะกับการเก็บภาพหน้าเมืองและแม่น้ําที่ล้อมรอบ เมืองเบื้องล่างได้เป็นอย่างดี

  • วันที่ 2 โตเลโด-เซโกเบีย

หลังจากรับประทานอาหารมื้อเช้าและเช็กเอาต์ออกจากที่พัก แล้วก็แวะซื้อของฝากจากโตเลโด เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเหล็กอย่าง มีดและดาบได้ตามใจชอบ เสร็จจากช้อปปิ้งก็มุ่งหน้าต่อไปยังเซโกเบียที่ อยู่ห่างจากโตเลโดไปประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ไม่ไกลจากมาดริดมากนัก

เมื่อถึงเมืองเซโกเบีย สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะสังเกตเห็นได้ก่อน ก็คือท่อลําเลียงน้ำโบราณแบบโรมันที่ดูผ่านๆเหมือนกําแพงเมืองเลยทีเดียว สะพานลําเลียงน้ำซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ของเมืองนี้มีความยิ่งใหญ่ตระการตาและมีสภาพที่สมบูรณ์มาก มีความสูงถึงเกือบ 30 เมตรและความยาวประมาณ 818 เมตร โดยการเดินชมก็สามารถทําได้โดยการเดินด้านล่างเพื่อชมโดยรอบ หรือปืนขึ้นกําแพงเมืองที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อเก็บภาพมุมสูงของสะพาน ลําเลียงน้ำแห่งนี้

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว สถานที่ 2 ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองนี้แล้วคือ พระราชวังแห่งเซโกเบีย ปราสาทแห่งนี้มีสถานที่ตั้งที่เป็นจุดยุทธศาสตร์คือตั้งอยู่บนยอดเขา ระหว่างทางเชื่อมของแม่น้ำ 2 สาย ทําให้วิวจากปราสาทแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอันมาก

หลังจากการเดินชมพระราชวังและบริเวณโดยรอบจนครบถ้วนแล้วก็เช็กอินเข้าโรงแรมเพื่อพักผ่อนและเก็บข้าวของ ก่อนที่จะออกไปท่องกลางคืนเพื่อลิ้มลองประสบการณ์ทาปาสแบบสเปนแท้ๆ แล้วจึงกลับเข้าที่พักเพื่อการพักผ่อนต่อไป

  • วันที่ 3 เซโกเบีย-บาร์เซโลนา

หลังจากรับประทานอาหารเช้าและเช็กเอาต์ออกจากที่พักแล้วก่อนที่จะอําลาเมืองแห่งมรดกโลกนี้ก็ไม่ควรพลาดชมมหาวิหารแห่ง เซโกเบีย (Catedral de Segovia) ที่มีความอลังการของ สถาปัตยกรรมแบบโกธิกซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นงานชิ้นเอกของ ศิลปะแบบ Basque-Castilian Gothic นอกจากนี้โบสถ์นี้ยังรู้จักกัน ในนาม “The Lady of Cathedral” เมื่อเสร็จสิ้นจากการเที่ยวชม มหาวิหารแล้วก็แวะรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนจะหาซื้อของฝาก และออกจากเซโกเบียเพื่อมุ่งหน้าไปบาร์เซโลนา

การเดินทางไปบาร์เซโลนาใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงโดยรถส่วนตัว หากเดินทางโดยรถโดยสารประจําทางหรือรถไฟฟ้าความเร็วสูงแล้ว นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านไปทางมาดริดเพื่อต่อไปบาร์เซโลนาอีกที

เมื่อถึงบาร์เซโลนา นักท่องเที่ยวเข้าเช็กอินที่โรงแรมเพื่อเก็บของ และพักผ่อนก่อนออกจากโรงแรมไปยังถนนคนเดินอย่างถนนรัมบลา เพื่อทานอาหารเย็นและช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินแห่งนี้ นักท่องเที่ยว สามารถหาซื้อของจากสถานที่แห่งนี้ได้ตั้งแต่ของฝาก เสื้อผ้า ต้นไม้ ดอกไม้ รวมถึงตลอดข้างทางยังเต็มไปด้วยสีสันของการแสดงข้างถนนมากมาย

  • วันที่ 4 บาร์เซโลนา-วิหารซากราด้า ฟามีเลีย-ชมวิวที่เขามอนต์จูอิก

หลังจากรับประทานอาหารเช้า ก็มุ่งหน้าไปยังมหาวิหารที่ขึ้นชื่อ ของบาร์เซโลนาอย่างวิหารซากราด้า ฟามีเลีย ผลงานชิ้นเอกที่ยังคงอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้างของสถาปนิกเอกชื่อก้องโลกของสเปน อย่างแอนโทนี เกาดี้ มหาวิหารแห่งนี้มีความสวยงามอลังการอย่างแปลกตา ตัวมหาวิหารแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ ส่วนตัววิหารและ ยอดหอคอย ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องซื้อตั๋วแยกกัน ใครที่สนใจอยากขึ้น หอคอยเพื่อไปชื่นชมวิวมมสงของเมืองบาร์เซโลนาก็ไม่ควรพลาด

นอกจากนั้นแล้ว มหาวิหารแห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่อง การสร้างมหาวิหารและชีวิตของสถาปนิกเอกผู้สร้างให้ผู้สนใจได้ เข้าชมด้วย ก่อนเสร็จการทัวร์ที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถแวะซื้อ สินค้าที่ระลึกได้ที่ร้านขายของที่ระลึกของมหาวิหารได้โดยตรง

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแล้ว เราก็มุ่งหน้าต่อไปยังกระเช้าลอยฟ้าชมเมืองของบาร์เซโลนา อย่างเตเลฟิโก้ เด มอนต์จอิก ที่จะพาข้ามทะเลไปยังเขามอนต์จูอิก สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของเมืองนี้ ตัวเคเบิลคาร์เองก็เป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะจะพานักท่องเที่ยวข้ามทะเล ไปยังยอดเขาอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งวิวข้างล่างนั่นก็ยากที่จะบรรยายเป็น คําพูดได้ ทั้งสวยงามและน่าหวาดเสียวไปในตัว

เมื่อมาถึงแล้วนักท่องเที่ยวก็สามารถเลือกพักผ่อนหย่อนใจได้ใน สวนบนยอดเขา หรือถ้าอยากจะเดินชมสวนรอบๆก็ได้ หลังจากจบกิจกรรมชมวิวบนจุดชมวิวแล้วเราจะข้ามกระเช้าลอยฟ้ากลับมา ยังอีกฝั่งเพื่อเดินทางต่อไปยังท่าเรือใกล้ๆ ซึ่งมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ เรียงรายกันมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกร้านอาหารได้ตามใจชอบ

  • วันที่ 5 บาร์เซโลนา-มาดริด

หลังจากรับประทานอาหารเช้าและเช็กเอาต์ออกจากที่พักแล้ว มุ่งหน้าสู่พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ ที่มีคอลเล็กชันงานศิลปะที่สมบูรณ์ที่สุดของปีกัสโซ

ไม่ไกลกันนัก ตลาดของฝากที่ขึ้นชื่อของบาร์เซโลนาอย่างตลาด โบเกเรีย ที่นี่มีตั้งแต่ขนม ของหวาน ผัก ผลไม้สดๆ เครื่องดื่ม เหล้า ไวน์ เครื่องเทศ เนื้อสด ปลาสดๆ ให้นักท่องเที่ยวช้อปและชิมอย่างจุใจ

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการช้อป นักท่องเที่ยวยังสามารถ รับประทานอาหารกลางวันได้ที่นี่ โดยรอบๆ ตลาดก็มีร้านอาหารรอบริการอยู่มากมาย

รับประทานอาหารเสร็จก็ได้เวลาเดินทางไปยังสถานีรถไฟ ความเร็วสูงเพื่อเดินทางกลับไปยังมาดริดโดยสวัสดิภาพ

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet